Trang Nghiêm Khoá Tu Đầu Tiên Áp Dụng Nền Tảng ChùaVN Để Chăm Sóc Phật Tử

334958970_520261903629013_4008896184099835464_n-2

Ngày Chủ nhật 12/3/2023, tại Tu viện Long Hưng, tọa lạc ở Tỉnh lộ 10, p.Tân Tạo, Q. Bình Tân – Tp.HCM đã diễn ra khóa tu thiền Vipassana đầu tiên mang tên “MỘT NGÀY TỈNH THỨC”, do Ni sư TS. TN Diệu Hiếu hướng dẫn, với sự đăng ký tham gia của 100 hành giả là những Phật tử cư trú ở các quận, huyện nội thành và các tỉnh giáp ranh với Tp.HCM. Đây là một khóa tu thật sự chất lượng, trang nghiêm và thanh tịnh, mở hàng cho hàng loạt khóa tu thiền Vipassana được tổ chức tiếp theo hàng tháng, suốt năm 20023, tại một cơ sở Phật giáo có không gian ao, vườn và nhiều tiểu cảnh thiết kế rất đẹp, vừa mới được hoàn thành xây dựng giai đoạn 1 trong năm 2022.

Khoá tu thiền Vipassana “Một ngày tỉnh thức” lần thứ nhất đã được tổ chức trang nghiêm thanh tịnh tại Tu Viện Long Hưng ngày 12/03/2023. Đây là khoá tu đầu tiên sử dụng nền tảng số hoá tự viện – ứng dụng ChùaVN, được phát triển và hiến cúng bởi Totdep.vn, vào việc kết nối và chăm sóc Phật tử. Với ứng dụng ChùaVN, các tự viện có thể dễ dàng thiết lập phiếu đăng ký khoá tu online trên trang nhà giúp Phật tử đăng ký dễ dàng, đồng thời hỗ trợ nhắc nhở Phật tử trước khoá tu, hướng dẫn chỉ đường và đón tiếp ghi danh Phật tử hoàn toàn bằng công nghệ.

Nhờ vậy, dù vị trí không gần trung tâm và thời gian mở đăng ký cũng rất ngắn, TV Long Hưng đã đón tiếp hơn 100 Phật tử thập phương tề tựu về tham dự khoá tu đầy ý nghĩa này cùng Ni đoàn hơn 30 vị. Việc sử dụng phiếu đăng ký online cũng giúp cho Tu viện ước tính được số người tham dự chính xác để chuẩn bị công tác hậu cần kịp thời và chu đáo trong suốt quá trình tham gia tu học.

Sau khi khoá tu diễn ra, nhờ việc ghi danh đầy đủ và bài bản, quý hành giả tham gia khoá tu sẽ được Tu viện Long Hưng tiếp tục đồng hành trong đời sống tinh thần và tâm linh cũng như rộng mở con đường tu học Phật pháp!

ChùaVN – nền tảng số hoá Tự viện đầu tiên tại Việt Nam hiện đang phát hành phiên bản thử nghiệm giới hạn và sẽ ra mắt phiên bản dùng thử trong thời gian sớm nhất.

Nam Mô Hoan Hỉ Tạng Bồ Tát Ma Ha Tát!

Ban quản trị ChuaVN.com

© ChùaVN 2022. All Rights Reserved. Chính sách bảo mật thông tin
Phát triển và cúng dường bởi totdep.vn