CƠ DUYÊN

Được truyền cảm hứng bởi chủ đề “Phật giáo trong thời đại công nghệ 4.0” tại Đại lễ Vesak Liên Hiệp Quốc được tổ chức tại Việt Nam năm 2019, chúng con đã náo nức suy nghĩ về một phương tiện tạo nên sự gắn kết thân thiết giữa Phật tử với đạo Phật, giống như nhiều tôn giáo khác đã và đang sử dụng để kết nối với tín đồ. Và chúng con trăn trở với rất nhiều câu hỏi:

  • Tại sao chùa chiền chỉ là nơi dành cho người lớn tuổi?
  • Tại sao mọi người dành hàng giờ mỗi ngày để lướt mạng xã hội trong vô thức?
  • Tại sao số lượng Phật tử lại giảm đi dù đạo Phật thật tuyệt vời?
  • Có bao nhiêu người biết được một ngôi chùa có thể giúp đỡ chúng ta bằng hơn 40 cách khác nhau?
  • Có bao nhiêu người biết được thực hành lời Phật dạy có thể giúp chúng ta trong mọi mặt của đời sống?
  • Có bao nhiêu người biết được không cần phải cầu xin, chỉ cần thực hành lời Phật dạy là đủ?

SỨ MỆNH

Sau nhiều năm nghiên cứu và thấu hiểu được sự thiếu thốn phương tiện truyền bá Phật pháp, những khó khăn, vất vả của Quý Tăng Ni khi hoằng pháp trong thời hiện đại, cũng như sự khát mong tìm cầu học Phật và của quý Phật tử, chúng con đã phát tâm xây dựng nền tảng ChùaVN để tạo thuận duyên trong việc kết nối Phật tử cùng Tam Bảo - Phật Pháp Tăng.

Bằng phương pháp số hóa việc quản trị Tự viện Phật giáo, cúng dường trang web miễn phí cho Tự viện với đầy đủ tính năng và tạo ứng dụng thân thiện cho người dùng là Phật tử, chúng con đã và đang thực hiện sứ mệnh mang những giá trị tuyệt vời và lợi ích thiết thực của đạo Phật đến gần hơn với mọi người.

Hướng tới Đại lễ Phật đản Liên Hiệp Quốc 2025 dự kiến tổ chức tại Học viện Phật giáo Việt Nam, chúng con ước mong sẽ có hàng nghìn ngôi chùa trên toàn quốc có trang web riêng nhằm quảng bá những nét đẹp riêng của Chùa và Phật giáo nói chung, cũng như tổ chức bài bản các khóa tu, lễ quy y, đợt hiến máu, lớp học, v.v để tạo lợi lạc cho số đông giống như lời dạy của Đức Phật.

GIÁ TRỊ CỐT LÕI

Với nền tảng ChùaVN, chúng con đưa ra giải pháp “tất cả trong một” để mỗi Tự viện có đầy đủ phương tiện, công cụ để đáp ứng các giá trị cốt lõi:

  • Xây dựng niềm tin với đại chúng
  • Hiện đại hóa giá trị Phật giáo
  • Tăng khả năng tiếp cận Phật tử
  • Tiết kiệm thời gian cho quý Tăng Ni

Điều làm nên sự đặc biệt của ChùaVN

Sử dụng dễ dàng
Hoàn toàn miễn phí
Hỗ trợ toàn diện
An toàn thông tin

Ý nghĩa logo Đóa sen hướng Phật

Hình tượng đại diện cho nền tảng ChùaVN chính là một đóa sen tối giản mang năm sắc màu trên lá cờ Phật giáo. Hoa sen rất quen thuộc với chúng ta qua hình ảnh 7 bông hoa sen đỡ bước chân Đức Phật khi Ngài đản sinh, và hình ảnh các vị Phật, Bồ tát ngồi trên tòa sen tinh khiết. Đóa sen vừa là quốc hoa của đất nước Việt Nam, vừa là biểu tượng của sự thuần khiết, của Phật tính có trong mỗi chúng ta.  Hình ảnh đóa sen năm cánh mang ý nghĩa năm điều đạo đức Phật dạy thật dễ thực tập. Đặc biệt hơn, những cánh sen được thiết kế tối giản để diễn tả sự đơn giản của cuộc sống khi biết thực hành theo lời Phật dạy, và sự tối giản phù hợp với ý tưởng hiện đại hóa cách truyền bá chân lý Phật của nền tảng ChùaVN.

Màu cờ Phật giáo vừa tượng trưng cho ánh hào quang của chư Phật, vừa như một dải cầu vồng kết nối chúng ta với chánh pháp. Trong đó màu xanh dương tượng trưng cho Từ bi, màu vàng tượng trưng cho Trung đạo, màu đỏ tượng trưng cho Đạo đức, màu trắng tượng trưng cho Đạo Pháp vượt ra khỏi không gian và thời gian và màu cam tượng trưng cho Trí tuệ. Đóa sen hướng Phật chính là tâm nguyện của nền tảng ChùaVN để đưa Phật pháp lan tỏa mười phương để làm nở rộ Phật tính bên trong mỗi con người!

© ChùaVN 2022. All Rights Reserved. Chính sách bảo mật thông tin
Phát triển và cúng dường bởi totdep.vn